top of page
Search
  • Writer's pictureHJC GROUP

Khánh thành cầu Quang Thanh: Hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối giữa Hải Phòng và Hải Dương

Chiều 17/7, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ Khánh thành công trình cầu Quang Thanh nối huyện An Lão của thành phố Hải Phòng với huyện Thanh Hà của tỉnh Hải Dương qua sông Văn Úc.

Dự Lễ Khánh thành, về phía tỉnh Hải Dương có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các Sở, ngành địa phương liên quan và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.

Được khởi công xây dựng vào ngày 16/5/2020, cầu Quang Thanh đã hoàn thành vào tháng 6/2021 sau 13 tháng thi công, vượt tiến độ 2 tháng so với hợp đồng đã cam kết.

Cầu Quang Thanh có quy mô xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực bắc qua sông Văn Úc, với chiều dài là 536m; bề rộng cầu 12m, cầu Quang Thanh gồm 10 nhịp, tải trọng thiết kế HL93, kích thước khoang thông thuyền là 50mx9,5m.

Việc xây dựng cầu Quang Thanh nhằm kết nối Quốc lộ 10, đường tỉnh ĐT.360 với đường tỉnh ĐT.390, đường tỉnh ĐT.392, Quốc lộ 37 và các tuyến đường trong khu vực, hoàn thiện tuyến đường bộ liên tỉnh kết nối giữa huyện An Lão, thành phố Hải Phòng và huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Từng bước cải thiện, hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, góp phần giảm tải, đảm bảo an toàn giao thông trên Quốc lộ 5, Quốc lộ 10 và các tuyến đường khác trong khu vực.

Hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ sẽ mang lại kết quả tích cực trong phát triển KTXH của khu vực Bắc Bộ

Tại buổi lễ, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vui mừng cho biết, cùng với công trình cầu Dinh, cầu Quang Thanh là công trình tiêu biểu, có ý nghĩa cao đẹp thể hiện tình đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hải Dương với thành phố Hải Phòng. Cầu Quang Thanh vượt sông Văn Úc thay thế phà Quang Thanh là công trình quan trọng kết nối giao thông giữa hai tỉnh, thành phố, đặc biệt là khu vực gặp khó khăn về giao thông trong nhiều năm qua, đó là huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương kết nối với huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Công trình giúp rút ngắn khoảng cách về vận tải, tăng cường giao lưu hàng hóa. Đây là điều kiện, cơ sở thuận lợi thể phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng. Công trình hoàn thành đáp ứng niềm mong mỏi nhiều năm của Nhân dân hai địa phương - đồng chí nhấn mạnh.

Để phát huy hiệu quả công trình, về phía tỉnh Hải Dương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và UBND huyện Thanh Hà quản lý, kiểm soát về an ninh trật tự, an toàn giao thông trong khu vực. Đồng chí chúc mừng và cảm ơn Đảng bộ và Nhân dân thành phố Hải Phòng đã phối hợp với tỉnh Hải Dương xây dựng công trình kết nối giữa hai địa phương, tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhân dân tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng. Đồng chí mong muốn thời gian tới giữa hai địa phương sẽ tiếp tục có sự hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, việc cùng lúc khánh thành hai công trình cầu Quang Thanh và cầu Dinh ngày hôm nay sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối liên tỉnh giữa thành phố Hải Phòng với tỉnh Hải Dương và các địa phương khác trong khu vực, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng không gian kinh tế, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân thành phố Hải Phòng với nhân dân tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch UBND thành phố trân trọng cảm ơn sự hợp tác, phối hợp có hiệu quả của Tỉnh ủy Hải Dương trong quá trình triển khai các dự án, cảm ơn các hộ dân và các tổ chức có đất bị thu hồi đã ủng hộ, tạo điều kiện để thi công, hoàn thành công trình. Đồng thời, Chủ tịch cũng ghi nhận và biểu dương Chủ đầu tư, các Sở, ngành, địa phương của thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương, cùng các nhà thầu đã có nhiều cố gắng để công trình hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn lao động và an toàn giao thông.

Tại Lễ khánh thành này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cũng cho biết thêm, dự kiến cuối năm 2021 - đầu năm 2022, thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục Khởi công xây dựng cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng để kết nối với tỉnh Quảng Ninh. Đây là sự nỗ lực của Hải Phòng và các địa phương tiếp giáp với Hải Phòng trong việc thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 để phấn đấu: “Hải Phòng là động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước”.

(Nguồn: haiphong.gov.vn)

14 views0 comments

Comments


bottom of page